Vien vat ly y sinh

Nghiên cứu khoa học

Trong hai ngày 12/07/2016 và 13/07/2016 tại TP.Hồ Chí Minh, Viện Vật Lý Y Sinh học tổ chức hội thảo với chuyên đề về vật lý hiện đại

Bài báo khoa học về đề tài đo tổng trở sinh học "KHẢO SÁT CÁC THAM SỐ TRONG QUY TRINH ĐO TRỞ KHÁNG CÁC ĐỐI TƯỢNG SINH HỌC" được nhóm nghiên cứu tại Viện Vật lý Y Sinh học nghiên cứu với sự hỗ trợ bởi chuyên gia người Đức được đăng lên tạp chí Hội nghị toàn quốc lần IV Vật lý kỹ thuật và ứng dụng

Liệu pháp điện kích thích não sâu

Trao giải Nobel Vật lý 2016 - Phát hiện lý thuyết về các chuyển pha topo và các pha topo của vật-chất

Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu nền : "Nghiên cứu đánh giá trạng thái cơ thể sống dựa trên phương pháp đo tổng trở sinh học" do TS Lê Mạnh Hải chủ nhiệm- đơn vị Viện Vật lý y sinh học.

Sóng xung kích là sóng cơ học (tương tự như sóng âm thanh) xuất hiện trong môi trường chất lưu (khí, lỏng) khi có sự kiện mang tính bùng nổ diễn ra (ví dụ khi bom nổ, máy bay vượt rào cản âm thanh)

Các Laser thông-thường đều phát ra ánh-sáng định hướng và tập-trung. Có một lớp các Laser đặc-biệt khác, gọi là Laser ngẫu-nhiên (Random Laser – RL).

Với sự phát triển của Computers, tất cả các phương pháp bảo mật thông tin liên lạc (cryptography) truyền thống đều sớm muộn bị vô hiệu hóa. Với các phương pháp này việc giải mã chỉ là một vấn đề toán học (public key cryptography)

Quan sát được phổ quang của Phản Vật Chất

Trong một năm bất ổn của chính trị thì khoa học lại đưa ra những bất ngờ lớn. Để ghi nhận những điều kỳ diệu này, các nhiếp ảnh gia đã phiêu du vòng quanh thế giới khám phá, ghi lại cho chúng ta những điều kỳ diệu đó thông qua những bức ảnh đầy tinh tế.

Tiên đoán 6 hạt mới

Máy gia tốc tuyến tính mới cho liệu pháp Proton

Giải Nobel về Vật-lý & Thiên-văn 2017

Ngay sau công-bố đầu-tiên của nhóm LIGO (Laser Interferometer Gravitational Wave Observatory) về kết-quả thu-nhận trực-tiếp sóng hấp-dẫn vào tháng Hai 2016

Lần đầu thu nhận đồng thời sóng hấp dẫn và điện từ